Các phương pháp cắt bê tông hiện đại nhất hiện nay

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu khoan cắt bê tông ngày càng tăng cao, có nhiều cơ sở thi công khoan cắt bê tông xuất hiện. Ngành khoan cắt bê tông trở thành một nghành hot hàng ngày có hàng trăm đơn vị ra đời, mỗi đơn vị có những kĩ thuật khoan cắt khác nhau. Công Ty TNHN Tuấn Hiền là đơn vị đã có hơn mười năm trong lĩnh vực khoan cắt bê tông trên khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công ty là đối tác tin cậy của nhiều nhà thấu lớn trên địa bàn, đã thi công hàng ngàn công trình lớn nhỏ với những thiết bị hiện đại nhất. Với những phương pháp khoan cắt bê tông hiện đại nhất hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những kĩ thuật khoan cắt bê tông phổ biến nhất, hiện đại nhất mà chúng tôi đang sử dụng.

1. Cắt bê tông bằng dây kim cương 

Đây là công nghệ khá mới ở thị trường Việt Nam. Không những vậy kĩ thuật khoan cắt cũng cao hơn đòi hỏi đội ngũ nhân viên có trình độ tay nghề cao mới có thể vận hành tốt được. Hàng năm Công Ty TNHN Tuấn Hiền đã đầu tư hàng tỷ đồng nhập trang thiết bị hiện đại nhắm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đặc điểm nổi trội của kỹ thuật :

– Thi công cắt bê tông khối không hạn chế về đố lớn, độ cứng, chiều cao, độ sâu và đặc biệt khi thi công cắt bê tông dưới nước.

– Cắt tường vây tạo lỗ thông hầm, hỗ trợ cắt phá kết cấu công trình trong công tác phá dỡ.

– Hoạt động xoay vòng, cưa tròn nên khi thi công không phát ra tiếng ồn, không rung, không phát bụi.

– Mặt phẳng cắt luôn phẳng min tuyệt đối.

– Công suất hiệu quả, linh động khi di chuyển.

2. Mài bề mặt bê tông 

Đây là phương pháp dùng để giảm kích thước khối bê tông hoặc làm nhẵn bề mặt phục vụ cho các mục đích khác nhau. Là phương pháp có nhiều ưu điểm chủ yếu phục vụ sửa chữa các công trình công cộng, hay phá hủy một phần có kiểm soát các trụ bê tông.

Ưu điểm : không gây ra rung động lớn và không cần nước.

Trường hợp áp dụng :

– Sửa chữa tại công trình công cộng, công trình hoạt động thường xuyên như bệnh viện, nhà máy, văn phòng và khách sạn.

– Phá hủy một phần công trình mà vẫn giữa lại các thanh gia cố công trình.

– Phá hủy một phần có kiểm soát các trụ cột bê tông, nơi mà các thiết bị lớn không thể làm việc được.

3. Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông 

Trường hợp áp dụng

– Được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn bê tông có chiều dày lớn trên 500mm hoặc ở vị trí mà máy cắt đĩa không thể thao tác.

– Ứng dụng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở đi đường ống thông gió.

Phương pháp thi công

– Định vị trí cần cắt hạ, dọn dẹp toàn bộ đồ dùng thiết ngay dưới vị trí cần cắt hạ.

– Cố định bas đỡ vào ngay chính giữa của khối bê tông, kết nối bas đỡ với pa lăng xích (dùng pa lăng thích hợp phụ thuộc vào trọng lượng khối bê tông)

– Dùng máy khoan rút lõi để khoan lỗ D150 sát nhau, tạo thành đường thẳng.

– Thả chậm pa lăng xích để  hạ khối bê tông xuống sau khi đã bắt bas cân đối vào mảng bê tông. Thực hiện chậm rãi việc nâng hạ và trước khi cho hạ phải kê ở phía dưới (có tác dụng cho việc di dời miếng bê tông lớn được dễ dàng hơn).

Ưu điểm

– Có thể ứng dụng mọi mặt bằng : cắt lỗ vách,

– Chi phí thấp hơn dùng lưỡi dây kim cương

Nhược điểm 

– Thời gian thi công chậm

– Người thi công quá trình khoan cắt bê tông phải có năng lực

Tùy vào từng vị trí địa hình khác nhau mà lựa chọn kỹ thuật khoan cắt bê tông khác nhau để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Trong quá trình thi công cũng cần phải chú ý đến vấn để an toàn khoan cắt bê tông cho người lao động và những người xung quanh.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ kĩ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi công ty chúng tôi luôn hỗ trợ quý khách nhiệt tình. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực khoan cắt bê tông.