Cách lựa chọn mũi khoan bê tông hiệu quả

Rate this post
Lựa chọn mũi khoan bê tông vô cùng quan trọng quyết định hiểu quả đến công tác khoan cắt bê tông, việc lựa chọn mũi khoan bê tông không những góp phần nâng cao năng suất lao động đảm bảo an toàn trong thi công, tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí hao mòn mũi khoan. Hôm nay Công Ty TNHH Tuấn Hiền chia sẻ cho bạn những bí quyết để chọn mũi khoan bê tông hiệu quả. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực khoan cắt bê tông. Với chức năng cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông như khoan tường, khoan sàn chung cư nhà phố, Khoan phá công trình cũ, khoan đục nền xưởng, khoan lắp đặt đường ống cấp thoát nước, khoan cấy thép, khoan cấy bulong….Là đơn vị khoan cắt bê tông số một Hà Nội với hơn 30 cở sở và hơn 300 cán bộ nhân viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý giá trong việc lựa chọn mũi khoan bê tông hiệu quả.
1. Dựa vào tuổi đời bê tông
Như chúng ta đã biết bê tông có tuổi đời cành cao, để càng lâu thì càng cứng chắc. Bởi vậy để lựa chọn mũi khon bê tông phù hợp đảm bảo quá trình khoan không bị gãy thì phải quan tâm đến tuổi đời của bê tông. Những khối bê tông có tuổi đời ngắn thường dễ dàng khoan hơn khi đó ta lại dùng mũi khoan phù hợp không cần quá to quá cồng cồng kềnh và ngược lại. Lựa chọn mũi khoan hiệu quả góp phần giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp
 Bên cạnh đó, với những bê tông dưới 28 ngày tuổi, không nên thực việc khoan cắt vì chúng chưa thật sự đông đặc và cứng. Nếu vẫn “cố chấp” khoan thì mũi khoan sẽ không chính xác, hay nghiêm trọng hơn là dẫn đến tình trạng bê tông bị vỡ vụn. 0
2. Độ dày khối bê tông
Cùng với tuổi đời, độ dày khối bê tông cũng là yếu tố quyết định việc chọn mũi khoan. Độ dày bê tông càng dày càng khó khoan hơn, nếu chọn mũi khoan có độ dài không phù hợp quá trình khoan gặp vô cùng nhiều khó khăn. Khi mà khối bê tông mỏng việc lựa chọn mũi khoan dễ dàng hơn và thi công nhanh thời gian thi công nhanh chóng hơn. Đó là lý do vì sao người thợ thường đo chính xác đường kính khối bê tông để có thể chọn được mũi khoan có chiều dài và độ dày tương ứng, giúp quá trình khoan cắt diễn ra thuận lợi, mũi khoan đẹp và chuẩn xác.
3. Chất liệu mũi khoan
Như chúng ta đã biết chất liệu mũi khoan có vai trò vô cùng quan trọng trong việc khoan cắt bê tông Mỗi chất liệu khoan sẽ có đặc tính khác nhau, vì thế, yêu cầu mũi khoan không giống nhau. Chẳng hạn, tường gạch thường “mềm” hơn bê tông cốt thép nên mũi khoan cho tường gạch sẽ không cứng bằng mũi khoan cho bê tông cốt thép.
Nếu khoan rút lõi bê tông cốt thép mà sử dụng mũi khoan cho tường gạch thì sẽ khiến mũi khoan bị gãy nhanh chóng, hiệu quả khoan không cao, đồng thời, mất an toàn trong quá trình khoan cắt. Việc sử dụng mũi khoan bê tông linh hoạt cho nhiều loại vật liệu khác nhau góp phần không nhỏ vào việc khoan đa dạng nhiều chất liệu của các công trình khác nhau.
4. Môi trường thi công
Môi trường thi công cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chon mũi khoan. Nếu môi trường mà ẩm ướt mũi khoan dễ bị gỉ sét, mài mòn nhanh. Bởi vậy nếu gặp môi trường này cần có phương pháp bảo vệ mũi khoan, máy khoan hiệu quả tránh tổn thất. Nếu môi trường mà nắng ráo thì việc bảo quản mũi khoan đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng cần lựa chọn mũi khoan chất lượng như mũi khoan kim cương, hay mũi khoan có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn để sử dụng được lâu dài.
Như chúng ta đã thấy việc khoan cắt bê tông tưởng chừng đơn giản những cũng vô cùng phức tạp, không những đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, mà còn phải biết cạch lựa chọn công cụ thi công hiệu quả và hợp lý mới tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công. Là đơn vị khoan cắt bê tông số một tại Hà Nội trong nhiều năm liền chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kiến thức quý giá để có thể bước chân vào ghề khoan cắt bê tông. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.