Kỹ thuật khoan rút lõi bê tông hiệu quả

Rate this post

Để khoan rút lõi bê tông và sử dụng máy khoan rút lõi bê tông sao cho an toàn hiệu quả là chuyện không hề dễ dàng chút nào. Nó không những đòi hỏi người khoan cắt có kĩ thuật chuyên môn mà còn am hiểu về máy móc thiết bị. Nếu bạn không sử dụng đúng kỹ thuật khoan rút lõi bê tông thì chắc chắn rằng đường khoan của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng. Hôm nay hãy cùng Công Ty TNHN Tuấn Hiền đây là đơn vị cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông khoan rút lõi bê tông hàng đầu hiện nay với chi nhánh trải khắp trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận chia sẽ những kỹ thuật để khoan cắt bê tông hiệu quả.

1. Phải chọn máy khoan phù hợp đúng mục đích thi công

Máy khoan bê tông được biết đến như là một cánh tay phải của rất nhiều ngành nghề như: ngành xây dựng, thi công hệ thống nước hay đánh giá chất lượng của các công trình, ứng dụng cho khai thác mỏ….

Có 2 dạng kỹ thuật bao gồm:

– Khoan rút lõi với kỹ thuật quay

– Kỹ thuật cắt bê tông với dây kim cương

Mục đích sử dụng của 2 kĩ thuật này là hoàn toàn khác nhau. Kỹ thuật quay là kỹ thuật dùng máy khoan bê tông rút lõi, được sử dụng cho khoan lấy lõi hay khoan rút lõi, hoặc khoan lấy mẫu.

Kỹ thuật cắt bê tông với dây kim cương sử dụng cho thăm dò khoáng sản, thường không có mục đích khoan lấy lõi, nghiêng về ứng dụng cứu hộ, phá dỡ, các ứng dụng cần cắt khối bê tông lớn hay khoan dưới nước.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn các loại máy khoan khác nhau. Cụ thể đối với máy khoan rút lõi bê tông vận hành bằng khí nén, điện và thủy lực với mục đích khoan ướt hoặc khô. Máy khoan rút lõi bê tông sử dụng điện dùng khoan lỗ chính xác trong gạch, bê tông, đá granit, bàn đá, hệ thống ống nước và các ứng dụng khác trong ngành xây dựng.

2. Kỹ thuật khoan rút lõi bê tông đúng cách an toàn

Để đảm bảo trong quá trình thực hiện khoan bê tông luôn được an toàn thì bạn cần tìm hiểu kỹ thuật khoan rút lõi bê tông mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây:

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật khoan rút lõi bê tông để khoan lỗ trên trần nhà, tường, sàn, khoan để thi công hệ thống neo bê tông. Phương pháp này có thể được sử dụng để thi công các lỗ khoan nhanh chóng và hiệu quả.

Quá trình khoan rút lõi bê tông thủy lực là lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo lỗ có đường kính lớn hơn so với khoan rút lõi điện. Máy khoan rút lõi bê tông khí nén thích hợp cho việc khoan các lỗ khoan trên trần nhà, tường, gạch chịu lửa, sàn, và hệ thống neo bê tông. Quá trình này sử dụng một mũi khoan rút lõi bê tông có đầu khoan với hạt mài kim cương gắn vào máy khoan rút lõi.

Mũi khoan rút lõi bê tông với hạt mài kim cương quay nhẹ nhàng và tại cùng một thời điểm nó được bôi trơn bằng nước để tránh quá nóng vùng khoan. Tốc độ khoan tập trung, lực nhấn khoan thấp và sử dụng nhiều dầu bôi trơn hay nước làm tăng sự vững mạnh của các mũi khoan. Các quá trình khoan khác nhau sử dụng các cách làm mát, bôi trơn khác nhau: làm mát với khay nước, ống nước nhỏ giọt, phun trực tiếp hay dùng đất sét để tạo hình vùng khoan.

– Làm mát với khay nước: Kỹ thuật này sử dụng khay hoặc bồn nhựa chứa đầy nước bao lấy đế máy khoan.

– Làm mát bằng nhỏ giọt nước: Kỹ thuật khoan này sử dụng một ống nhỏ để cho nước chạy trong lỗ khoan và trên bề mặt lỗ.

– Làm mát bằng quá trình phun: Kỹ thuật này là liên tục phun nước vào lỗ khoan với sự giúp đỡ của một bình xịt.

– Làm mát bằng tạo đập đất sét: Kỹ thuật này là xây dựng một hàng rào xung quanh các lỗ khoan bằng đất sét tạo mô hình để chứa nước làm mát. Phương pháp này cho phép nước chảy vào mũi khoan rút lõi kim cương và cung cấp bôi trơn tốt bên trong mũi.

Hãy đọc kĩ và làm theo hướng dẫn kĩ thuật khoan rút lõi hiệu quả mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn, nó sẽ giúp cho công việc khoan cắt bê tông của bạn trở nên đơn giản hiệu quả an toàn và dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu khoan cắt bê tông tại Hà Nội, khoan rút lõi bê tông an toàn, hiệu quả, tiết kiệm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả.